Xin chào bác sĩ, Tôi có dấu hiệu bị giật mi mắt phải trong nhiều tuần liên tiếp, có ngày giật liên tiếp, cứ cách 20-30p là giật, bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có mắc bệnh gì không, bên cạnh giật mi mắt tôi còn bị co rút các cơ (nhưng không thường xuyên)! Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Co giật mí mắt là bệnh đặc trưng với sự co giật không tự nhiên của các cơ của mí mắt ở một hoặc cả hai mắt. Nguyên nhân gây bệnh do: khô mắt, thiếu ngủ, căng thẳng, mệt mỏi, bị các bệnh về mắt … Bệnh co giật mí mắt không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến thị lực của mắt, dẫn đến co thắt cơ mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh… Vì vậy, để bảo vệ mắt cần: làm việc khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress, đeo kính bảo vệ mắt tránh khói bụi, nắng nóng, khám mắt định kỳ 6 tháng/lần…Khi có các triệu chứng co giật mí mắt liên tục (7 ngày) cần đi khám bác sĩ để được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Thân mến!