Xin chào bác sĩ, Tôi đã đi khám tại bệnh viện mắt TP hồ chí minh,được bác sy khám chẩn đoán tkxạ khô mắt Toa thuoc unreal Liposuction eye gel Eyebrow Tôi đã dùng hết đợt thuốc trên và thấy gần hết bệnh nên tôi có mua thêm một tòa thuốc nữa để uống, và đã ngưng không uống nữa. Khoảng hai tháng sau thì mắt tôi lại bị như lúc trước, tôi đã mua lại tỏa thuốc cũ để uống và thấy khỏi bệnh. Vậy xin hỏi bác sy dùng số thuốc như toa trên thường xuyên có được không, vì nhà xa nên cũng ngại đi khám. Xin cảm ơn bác sy .
Trả lời:
Xin chào bác, Thông thường với các bệnh lý về mắt, đặc biệt là tật khúc xạ sẽ khó có thể điều trị khỏi được mà cần phải theo dõi định kỳ. Việc bác điều trị thuốc đúng theo đơn và khỏi là rất tốt. Tuy nhiên, không phải thuốc nào cũng điều trị dài ngày và liên tục. Nếu bác bị tái phát lại thì cần phải tới gặp bác sỹ để kiểm tra lại vì các thuốc điều trị khi dùng dài ngày có thể gây biến chứng các bệnh lý khác vùng mắt. Bác nên đi khám định kỳ khoảng 2-3 tháng/ lần và sử dụng thuốc theo sự điều chỉnh sau khi khám. Chúc bác khỏe mạnh,