Chào bác sĩ!! Cách đây 2 tuần cháu thấy mắt mỏi nên đi khám bac sĩ cho cháu nhỏ thuốc eyecool, nhỏ 2 ngày thì bớt nên cháu ngưng!! Tối hôm sau cháu đang chạy xe bị con gì bay vào mắt đã lấy xác ra mà vẫn bị cộm , rát nên cháu đi khám lại bác sĩ cho cháu nhỏ thuốc oxciu, cháu nhỏ 6 ngày đạ bớt cộm nhưng bị mỏi lại nên cháu nhỏ lại thuốc eyecool, đã nhỏ 2 ngày mà vẫn bị mỏi, khi nhìn tập trung 1 chỗ thì đầu cháu quay cuồng không thể tập trung!! Cháu bị loét dạ dày nhiễm khuẩn đang uống toa thứ 4, giờ cháu phải làm sao bác sĩ ơi!!!
Trả lời:
Chào bạn. Hai loại thuốc bạn nói OXCIU là thuốc chống nhiễm khuẩn, còn thuốc eyecool là thuốc bổ mắt , bạn nhỏ 2 thuốc này khoảng cách khoảng 1 tiếng , mỗi ngày nhỏ mỗi loại 2 lần , nếu bạn lạm dụng thuốc quá thì sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn. nếu bạn thấy khó chịu quá thì hãy đi tái khám và làm theo hướng dẫn của bác sỹ . Thân mến.