Chào bác sĩ . Mắt e thì bị đau mắt 1 tháng nay rồi , cứ mãi tình trạng nổi gân đỏ như trong hình , hôm nào lỡ uống rượu vào là mắt bị đỏ ửng lên và nhiều lúc ko rượu chè hay làm bụi bặm gì cũng tự dưng đỏ ửng cả 2 mắt lên . Và e cũng bị viêm xoang ở trán nữa . E đi khám 2 lần thì bác sĩ bảo bị viêm kết mạc và khô mắt , cho mỗi thuốc nhỏ mắt . E uống 1 tháng nay rồi thì ko thấy thuyên giảm . E cũng thực sự ko tin vào khám mắt ở mấy bác sĩ ở đây , muốn ra HN khám cho tốt nhưng chưa thể sắp xếp nổi thời gian . Vậy cho e hỏi là bệnh em như vậy có nguy hiểm ko bác sĩ , e cũng rất hoang mang và chán , ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt quá nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp thì bạn bị viêm giác mạc , kết mạc . Không biết bạn đã nhỏ thuốc gì . Hiện tại bạn nhỏ thuốc tobrex 10 ngày , mỗi ngày 2 lần . Bạn uống dầu cá ngày 4 viên chia làm 2 lần , tránh uống bia rượu vì sẽ làm tăng phù nề thì càng làm cho mắt đỏ , đi ra đường cần đeo kính , nếu không khỏi bạn nên đi khám chuyên khoa mắt hoặc viện mắt để điều trị triệt để, nếu không bạn sẽ bị giảm thị lực và nặng hơn sẽ dẫn đến biến chứng không mong muốn . Thân mến.