Xin chào bác sĩ, E có câu hỏi muốn hỏi bác sĩ là dạo này mắt e rất hay bị cộm và rất khó chịu và ngứa nữa ngủ dậy hay có gỉ mắt bám xung quanh xin hỏi bác sĩ là sao v ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nghĩ nhiều bạn có tình trạng viêm kết mạc mắt. Nhiều loại viêm kết mạc có xu hướng tự khỏi như viêm kết mạc do virus … Tuy nhiên có một số loại viêm kết mạc có diễn biến bệnh lý đáng quan tâm như: - Viêm kết mạc do cầu khuẩn lậu có thể nhanh chóng chuyển sang viêm loét giác mạc và tiếp đó là biến chứng thủng nhãn cầu. - Viêm kết mạc do Adenovirus: có thể xuất hiện viêm giác mạc chấm nông. - Viêm kết mạc mùa xuân: nhú gai quá phát ở kết mạc sụn mi trên có thể gây ra loét trợt nông ở giác mạc. - Mắt hột có thể gây lông quặm, sẹo giác mạc, mù, khô mắt, biến dạng bờ mi Bạn nên đến chuyên khoa Nhãn Khoa để điều trị sớm trước khi các biến chứng nặng hơn nhé. Thân