Xin chào bác si . Tôi bi vien kết mạc mắt .benh này co kho chua không.
Trả lời:
Chào bạn Viêm kết mạc do nhiều nguyên nhân như do nhiễm vi trùng, virus, do dị ứng. Bệnh không khó chữa, tuỳ từng nguyên nhân mà có điều trị cụ thể. Nếu viêm kết mạc do vi trùng thì bạn có thể dùng uống kháng sinh, kháng viêm, thuốc nhỏ mắt. Nếu do virus thì đa phần bệnh tự thoái lui, không có thuốc điều trị đặc hiệu trừ khi bác sĩ sử dụng thuốc kháng virus khi nhiễm Herpes simplex. Còn nếu bạn bị viêm kết mạc dị ứng, bạn chỉ cần loại trừ tác nhân gây dị ứng, sử dụng các thuốc kháng histamin, thuốc nhỏ mắt. Song song với điều trị thuốc bạn cần giữ vệ sinh đôi mắt của mình hằng ngày, tra nước muối sinh lý rửa mắt, sử dụng kính khi ra đường để tránh gió, bụi, tránh tiếp xúc với mắt nhiều, tránh làm lây dịch tiết của mắt khi nhiễm bệnh cho người khác, không dùng chung khăn mặt với người khác, vệ sinh tay sạch sẽ khi tiếp xúc với mắt. Thân