Xin chào bác sĩ, Dạ thưa bác sĩ , nhược thị sau 8 tuổi thì chữa trị ngư ở trên bác sĩ nói , là điều trị sẽ kh hiệu quả , bệnh này có nghiêm trọng quá nhiều ko ạ, mức độ nghiêm trọng của bệnh là bao nhiêu thưa bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, Nhược thị là tình trạng chức năng của mắt bệnh không phát triển tốt như mắt còn lại. Nguyên nhân thường gặp nhất là do con mắt ấy không làm việc, dần dần không phát triển đầy đủ; cũng có thể là do bị tật khúc xạ quá cao; cũng có thể là do lác và nhiều các yếu tố khác. Khi bị nhược thị ở giai đoạn sớm (3-4 tuổi) do tật khúc xạ thì có thể tập luyện để cho mắt làm việc tích cực bằng các bài tập trong bệnh viện và được hướng dẫn về nhà. Nếu bạn tập luyện tốt thì chức năng mắt mới hồi phục. Còn khi đã trưởng thành thì dù có tập luyện cũng không ăn thua gì. Hiện không có thuốc và phương pháp gì chữa trị cũng như hỗ trợ để giải quyết vấn đề chức năng của mắt nhược thị.