Xin chào bác sĩ,hiện tai khu vực nha toi co hiện tuong đau mat ,mat do, nhiều giu va sung .xin Bs cho biết phuong pháp phong va chua tri bệnh đau mat nay. Xin cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn. Đau mắt đỏ là một bệnh do virus gây ra, biểu hiện mắt đỏ, đau, tiết nhiều giử mắt, có thể bị một hoặc hai bên. Bệnh lây qua đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp, qua nước bọt , dịch tiết của mắt như nước mắt hay giử mắt. Khi bị bệnh, cần cách ly, dùng khăn giấy lau sạch mắt, không dùng lại khăn, không dùng khăn đã lau mắt bị bệnh lau sang mắt lành, nên đeo kính và đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, nhỏ thuốc tra mắt theo đơn của bác sĩ, nếu trẻ bị bệnh không nén cho đi học, nên ngủ riêng, không ôm hay hôn trẻ. Cần thưởng xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung đồ đạc với người bị bệnh. Không đắp các loại lá như lá trầu không hay lá dâu vào mắt Không tự ý mua thuốc ma nên đến khám bác sĩ Chúc em khỏe Thân!