Xin chào bác sĩ, đeo kính áp tròng cận có làm giác mạc bị mỏng không ạ?? Mà khi con đeo kính áp tròng được khoảng 2-3 tiếng thì thấy hơi khó chịu với hơi đỏ mắt ạ như thế có s k ạ??
Trả lời:
Chào bạn! Một vài lời khuyên khi bạn đeo kính áp tròng: - Rửa tay sạch và lau bằng khăn khô sạch trước khi tháo hoặc lắp kính vào mắt. - Nên làm động tác chà xát kính và tráng rửa kính kỹ. Ngâm kính trong dung dịch bảo quản đủ thời gian trước khi đeo vào mắt. - Nên đổ hết nước trong khay đựng kính mỗi khi ta đeo kính vào mắt. Sau đó lau khô, mở nắp và để nơi thoáng sạch. Nên thay khay đựng kính mỗi tháng. - Thay kính đúng hạn định (không nên đeo quá thời hạn dù chưa có gì khó chịu xảy ra). - Ngưng đeo kính tiếp xúc ngay khi có các triệu chứng: mắt đỏ, mắt mờ, hoặc có cảm giác cộm xốn khó chịu và đi khám ngay tại bác sĩ nhãn khoa. ]- Nên có một cặp kính gọng để đeo khi về nhà hoặc những khi mắt bị viêm. Đối với các loại kính áp tròng làm bằng chất liệu thông thường (không phải là Silicone Hydrogel) thì thời gian đeo mỗi ngày không quá 8 giờ sau đó cần tháo kính ra và đeo kính gọng để cho mắt nghỉ ngơi. - Cần tái khám định kỳ: Sau 1 tháng đối với lần đeo đầu tiên, và mỗi 6 tháng đối với những lần kế tiếp.