Xin chào bác sĩ, Vợ tôi có thai được gần 8 tháng, dạo này gần đây mắt vợ tôi bị sưng mí mắt, có mủ, hay bị chảy nước mắt và có ghèn nữa, ra ngoài hỏi tiệm thuốc gần nhà họ có cho thuốc nhỏ mắt và khuyên nên đi rạch vì mủ nhiều quá kèm theo thuốc kháng sinh để uống, nhưng vì đang mang thai nên không biết có nên đi rạch và uống thuốc kháng sinh không? Có ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng không? Cám ơn bác sỉ.
Trả lời:
Chào bạn, Trong thời kỳ mang thai, thai phụ không nên sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh mà chưa có chỉ định từ bác sỹ vì bất kể là thuốc gì đều có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển và an toàn của thai nhi. Tình trạng đau mắt của vợ bạn cần điều trị, không nên để lâu. Vì vậy tốt nhất bạn nên đưa vợ đi khám tại chuyên khoa Mắt, các bác sỹ sẽ có chỉ định xử lý và dùng thuốc phù hợp cho vợ bạn. Thân mến!