Xin chào bác sĩ, Dạ bác sĩ cho em hỏi mắt em sao cứ đến chiều tối là ngứa trên mí mắt cảm giác rất khó chịu ạ, nhưng sáng lại ko sao, em đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán bị viêm giác mạc dị ứng. Em uống đã hết thuốc nhưng tình trạng vẫn ko hết dạ vậy bác sĩ cho em hỏi vậy ra bị gì bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Đúng như BS trước đã chẩn đoán, những biểu hiện như em nói có thể là bệnh lí viêm kết mạc mắt dị ứng. Bệnh này có thể dễ xuất hiện trên những người có cơ địa dị ứng, nhưng thường đáp ứng tốt với thuốc điều trị. Tuy nhiên việc diều trị phải tuân thủ chặt chẽ theo hướng dẫn của BS, phối hợp thuốc, vệ sinh sạch sẽ mắt, bào vệ tránh những tác nhân gây tổn thương mắt như khói bụi. Và tránh làm việc quá khuya hay mắt tập trung quá mức mà không được nghỉ ngơi. Chúc em nhanh khỏi bệnh!