Xin chào bác sĩ, Mắt phải toi bị glaucom da 10 năm, cứ 2 tháng toi đến khám tại P khám măt va nhỏ tobradex va uong thuốc khoảng 4 ngày là hêt. Từ 6 tháng nay ko bị nữa, mắt nhìn rõ, ko đau nhức, buổi tối ko còn thấy cầu vồng nữa. Như vậy, BS vui lòng cho lời khuyên, cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Hiện giờ, chưa có ai dám khẳng định là Glaucoma sẽ khỏi hoàn toàn. Để phòng ngừa bệnh Glaucoma, bạn nên tuân theo 5 qui luật sau: . Ngưng hút thuốc . Tập thể thao đều đặn . Chế độ ăn và thực phẩm bổ sung giàu vitamin và chất chống oxy hóa. . Tránh ánh sáng mặt trời có tia tử ngoại bằng cách đeo kính và nón rộng vành khi ra ngoài . Khám và theo dõi mắt định kỳ