Chào bác sĩ. Em năm nay 24t hiện bị cận 5 độ. Và em làm việc trong văn phòng tiếp xúc với máy tính mỗi ngày 8 tiếng. Mong bác sĩ tư vấn thêm về việc hạn chế tăng độ ở mắt, và một số loại thuốc nhỏ mắt có thể sử dụng khi tình trạng mắt mỏi. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn đã bị cận độ 5 , vì vậy bạn nên có một chế độ làm việc thật hợp lý không nên ngồi máy tính liên tục 8h liền , thường sau 2h đồng hồ bạn nên tập thể dục mắt , đảo tròng mắt lên xuống , sang phải sang trái xoay tròn hoặc ngồi tại chỗ nhắm mắt để mắt được nghỉ ngơi , tư thế ngồi thẳng cách máy tính từ 30-35 cm , ánh sáng vừa đủ , tốt nhất là ánh sáng tự nhiên Chế độ ăn kiêng uống rượu bia , ăn nhiều các loại thực phẩm có màu đỏ , giàu vitamin A như carot, cà chua. gấc.... bạn có thể uống các thuốc bổ mắt như vitamin A, dầu gấc, tobocom.... Thân mến