Xin chào bác sĩ,tôi bị cận! Nhưng tôi không đi cắt kính, với uống thuốc! Bác sĩ có những biện pháp nào mà để giảm bớt mức độ cận không ạ! Tôi là người hay tiếp xúc với máy tính và điện thoại thường xuyên! Cảm ơn bác sĩ đã tl!!! ☺️☺️☺️
Trả lời:
Chào cháu, Thứ nhất: để đảm bảo cho mắt, khi cháu đã bị cận thì cháu nên đi khám mắt và tuân thủ chỉ định của bác sĩ nhãn khoa. Thứ hai: Phối hợp với chế độ ăn uống, vận động trị liệu về mắt, trong quá trình tiếp xúc với máy tính và điện thoại thì không nên tập trung liên tục vào máy tính ( cứ khoảng 30 phút thì phải cho mắt giải lao và thực hiện một số bài tập thư giãn, điều tiết mắt). Chúc cháu vui khoẻ !