Xin chào bác sĩ, hôm qua em có rửa mặt bằng bột yến mạch và có rơi vào mắt, lúc đó em thấy cộm và rủa nước để lấy ra, vậy mà suốt ngày hôm qua em vẫn thấy cộm trong mắt, em là sinh viên nên xuống trạm y tế xem thử thì kiểm tra không thấy gì trong mắt. Đến sáng nay ngủ dậy vẫn không hết nên em đến bệnh viện đa khoa thủ đức kiểm tra thì vẫn ko thấy gì, nhưng em biết có hạt gì trong mắt nên nó làm cộm và mỗi lần chớp mắt hơi khó chịu... Bệnh viện có cho toa thuốc em mua là 1 chai thuốc nhỏ muối rửa mắt, 1 chai tobrex và thuốc vitamin A... liệu tình trạng này không phát hiện có làm mắt bị gì không ạ? Ko biết vài ngày tới sẽ hết cộm không ạ? Em nghĩ là vẫn còn bột yến mạch mắt kẹt nhưng không ai thấy?
Trả lời:
Chào bạn. Do khi bột yến mạch rơi vào mắt, vô tình làm mắt bị tổn thương. Dù bột đã được lấy ra nhưng bạn vẫn còn cảm giác cộm và khó chịu. Thông thường, triệu chứng này sẽ tự biến mất sau một vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên bạn đã đi khám thì nên điều trị theo đơn của bác sỹ kê. Không cần quá lo lắng đâu bạn nhé. Thân mến