Xin chào bác sĩ, cho em hỏi bị viêm giác mạc, viêm kết mạc do virut Herpes có nguy hiểm tới thị giác không ạ? thị lực có bị giảm sút không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tổn thương chỉ ở vùng mi và da quanh ổ mắt với những nốt mụn phỏng đỏ li ti, dễ lan ra xung quanh khi nước từ mụn phỏng vỡ chảy ra. Tổn thương kết mạc có tính cấp, chỉ ở một mắt xuất tiết dạng nước và hột nhỏ, có thể kéo theo tắc lệ đạo thứ phát. Bệnh ít khi lan vào giác mạc dù không dùng thuốc chống virus (mỡ aciclovir 3%) tra 5 lần/ngày, trong thời gian 21 ngày để phòng ngừa viêm giác mạc. Ban nên đến chuyên khoa Nhiễm để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị trước khi có các biến chứng nặng nề hơn nhé. Thân.