Sau khi dc bác sĩ tư vẫn là ray mắt cho cháu thì khi ray xong hôm sau mắt cháu lại ra nhiều rỉ mắt hơn màu trắng là sao hả bác sĩ.bác sĩ tư vấn giúp e vơi
Trả lời:
Chào bạn! Có phải con bạn bị bệnh về tắc tuyến lệ không vậy bạn. Bạn đã cho bé đi khám ở đâu rồi vậy? Tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh là khuyết tật thường gặp nhất của hệ tuyến lệ, xảy ra với 6% số trẻ sơ sinh. Nguyên nhân là do các tế bào biểu mô không tạo ra được những ống dẫn để hình thành ống mũi-lệ (ống lệ tỵ) khi đi xuống mũi. Ngoài ra, tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh còn do tuyến lệ ở trẻ bị viêm nhiễm, làm cho nước mắt không lưu thông từ mắt xuống mũi của trẻ. Do đó, những giọt nước mắt được tạo ra không thể thoát ra ngoài khiến cho đôi mắt của bé bị ngập nước mắt. Thân chào bạn!