Xin chào bác sĩ, Mắt trái tôi bị nhức lên tục, có lúc có rất mỏi không biết mắt như vậy có triệu chứng gì? Nhờ bs tư vấn giúp. Cán ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị nhức mỏi mắt có rất nhiều nguyên nguyên nhân như: Các bệnh về tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị,..Tiếp xúc với các thiết bị công nghệ trong thời gian dài như máy tính, tivi,điện thoại, ... - Trước tiên bạn cần đi khám bác sỹ nhãn khoa để xem bạn có các bệnh về mắt hay không (cận thị, viễn thị…). - Màn hình máy tính, tivi … cần phải được để ở khoảng cách hợp lý và cân bằng. - Tập thể dục hàng ngày cho 2 mắt. - Nếu phải đeo kính, bạn nên chọn loại gọng kính và mắt kính nhẹ. Hiện nay trên thị trường có bạn rất nhiều loại kính chống khúc xạ, trong tia UV… rất có lợi cho mắt và có tác dụng chống mỏi mắt. - Chú ý tới độ sáng trong phòng làm việc và phòng xem vô tuyến, phòng đọc sách … ở nhà bạn. - Ghế và bàn làm việc phải có chiều cao tương ứng với chiều cao của bạn. - Không nên ngồi làm việc quá lâu ở một tư thế. Hãy nghỉ 5 phút giữa giờ. - Khói thuốc hay máy điều hòa trong phòng làm việc cũng có thể làm bạn mỏi mắt. Hãy tránh xa chúng nếu có thể. Thân mến!