Chào các bác cháu vừa được tặng kính áp tròng cận 4.75 nhưng hiện nay châu đeo kính 5.25 thì cháu đeo áp tròng kia có được không ạ? Nó có ảnh hưởng gì đến mắt không? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em> BS đã đọc câu hỏi của em và nếu phân tích thì việc đeo kính áp tròng sẽ có 2 điểm bất lợi: thứ nhất là kính áp tròng không đúng độ của em, có thể làm em tăng độ hơn, thứ 2 là đeo kính áp tròng sẽ gây tăng tỉ lệ nhiễm khuẩn giác mạc, thế nên nếu không cần thiết thì em chẳng nên đeo kính áp tròng như vậy. Thân mến.