Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi. Bị cận mắt phải 7/10, mắt trái bị thoái hóa võng mạc. Giờ tôi muốn tư vấn cách điều trị. Có thể mổ để chữa khỏi không ạ
Trả lời:
Chào em. Giá trị 7/10 là thị lực, còn độ cận thì đo bằng máy để xác định cận bao nhiêu độ. Nếu độ cần <6 độ, thì gọi là tật cận thị, nếu từ 6 trở lên thì gọi là bệnh cận thị. Tật cận thị có thể điều chỉnh bằng cách đeo mắt kính, nếu là bệnh cận thị thì nên có can thiệp ngoại khoa. Thoái hóa võng mạc của em nên tìm ra nguyên nhân là gì? Có thể là do bệnh cận thị gây ra, hoặc những bệnh lí nội khoa không kiểm soát được như THA, ĐTĐ... Gây ra, em nên đi khám kĩ tại trung tâm chuyên khoa mắt để biết chính xác bệnh của mình để điều trị kịp thời. Thân ái.