Xin chào bác sĩ, mấy ngày gần đây tôi bị sưng ở đuôi mí mắt bên trái và đau, không có tác động bên ngoài, tròng mắt không đỏ, xin hỏi tôi bị sao và cách chữa trị thế nào, xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em! Theo miêu tả của em có khả năng em đã bị lẹo mí mắt. Để cải thiện tình hình hiện tại, em nên chườm ấm ngày 4-6 lần tại mắt bị lẹo, có thể sử dụng nước muối loãng ấm. Ngoài ra, em nên đeo kính khi đi ra đường, tránh khói bụi vào mắt nhiều gây kích ứng mắt, rửa mắt bằng nước muối sinh lý khi đi ngoài đường về. Hoặc nếu tình trạng khó chịu quá em có thể mua thuốc mỡ tra leo mắt tại các nhà thuốc! Nếu diễn tiến không được ổn em nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa mắt để được quan sát và chẩn đoán điều trị tốt nhất. Chúc em thành công!