Cháu cận 1 độ , cách đây 1 năm , cháu nhìn ngoài trời nắng thì thấy cái đốm gì đó, sau đó hết. Khoảng nửa tháng nay , đi ra đường lúc trưa nắng cháu , thỉnh thoảng cháu thấy đốm giống như trước đó 1 năm, chớp mắt mấy lần thì bình thường lại. Cháu sợ lắm. Cháu đang uống thuốc điều trị mụn, cháu có nên đi khám mắt không ạ
Trả lời:
Chào em. Hiện tượng thấy đốm gì đó sau đó biến mất có thể là ảnh giả khi em đeo kính cận. Nó chỉ nguy hiểm khi em nhìn lúc nào cũng thấy hình ảnh đó. Nên nếu em thấy những đốm đó xuất hiện liên tục, không biến mất mặc dù em đa chớp mắt thì em nên đi khám mắt