Xin chào bác sĩ, E năm nay 27 tuổi.e hay bị mờ mắt,cách đây 1 tháng e có làm xét nghiêm creatinin là 100.e xin hỏi như thế có bình thường không.huyết áp e thường xuyên là 130/90
Trả lời:
Chào bạn, Ở độ tuổi của bạn mà huyết áp như vậy là trung bình tương đối cao, tuy nhiên chưa cần điều trị thuốc gì, chủ yếu là chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống cần kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe... giảm ăn mỡ động vật, thường xuyên theo dõi huyết áp hàng ngày , có thể uống thêm nước hoa hòe thay nước uống hàng ngày. Chỉ số Creatinin như vậy là nằm trong giới hạn bình thường, bạn nên uống nhiều nước, tránh ăn nhiều các chất độc hại ảnh hưởng đến chức năng của thận. Việc bạn bị mờ mắt thì bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để kiểm tra xem có tật khúc xạ không để có hướng điều trị hợp lý. Thân mến!