Xin chào bác sĩ, Con e mới hơn 3 tháng tự nhiên mắt cháu bị đỏ khoé mắt với có nhiều dỉ mắt thì phải điều trị như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, Mắt bé bị đổ ghèn là dấu hiệu bất thường, cần thận trọng trong việc vệ sinh mắt cho bé hàng ngày, tình trạng của bé có thể là bị viêm kết mạc. Trước mắt bạn nên vệ sinh, rửa mắt hàng ngày cho bé bằng nước muối sinh lý 0.9%, thường xuyên dùng bông thấm nước muối để lau hết ghèn và gỉ mắt cho bé ( nhẹ nhàng , cẩn thận và nên vệ sinh tay trước khi rửa cho bé tránh để viêm nhiễm thêm). Nếu thấy mắt bé xuất hiện những dấu hiệu như đỏ, sưng hay vàng thì chứng tỏ mắt bé đang bị nhiễm trùng.Trường hợp của con bạn có kèm theo dấu hiệu đỏ ở khóe mắt thì tốt nhất nên đưa con đến gặp bác sĩ. Thân mến!