Xin chào bác sĩ. Bên trong mắt e có một lớp màn màu trắng. Hôm trước e có đi bv khám thì bs nói e bị mộng thịt. Vậy bs cho e hỏi có loại thuốc nào uống điều trị được hết mộng trong mắt được kg bs?hay phải điều trị bằng cách nào thưa bs.xin cảm ơn.
Trả lời:
Xin chào bạn! Điều trị mộng thịt tùy thuộc vào triệu chứng -Nếu mộng còn nhỏ thì không cần điều trị triệu chứng gì. Khi đi ra ngoài nên mang kính râm tránh tia cực tím, đội mũ rộng vành, tránh gió bụi vào mắt. Nếu có hiện tượng khô mắt thì nê ngặp bác sĩ để theo dõi và điều trị nước mắt nhân tạo hoặc thuốc chống viêm. -Nếu mộng nhiều gây cộm xốn mắt, người ta thường phẫu thuật tuy nhiên tỉ lệ tái phát cao, có 1 số phương pháp ghép mộng tự thân có thể khả quan hơn. Nói chung, không có thuốc điều trị đặc hiệu, quan trọng là bạn phải bảo vệ mắt khi đi ra ngoài để ngăn ngừa khả năng bị mộng thịt giảm tối đa