Bố tôi năm nay 51 tuổi. Gần đây hay có biểu hiện mắt bị khô thỉnh thoảng phải vào nhà tắm hất nước lên mắt. Hay có tình trạng không mở được mắt. Hỏi đấy là biểu hiện của bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn. Một số người không có đủ nước mắt trên bề mặt của mắt mình để bôi trơn mắt và giữ cho nó thoải mái. Hiện tượng này được gọi là hội chứng khô mắt. Thường xảy ra ở những người trung niên và cao tuổi. Như vậy Bác cần thực hiện một số biện pháp để tránh khô mắt. Trước hết Bác cần ăn uống đầy đủ chất, trong đó đảm bảo đủ vitamin A, D, C cung cấp cho cơ thể và mắt hàng ngày. Ngoài ra hàng ngày Bác nên dùng thuốc nhỏ mắt loại NaCl 9% rửa mắt ngày 2 -3 lần nhất là sau khi đi ngoài đường về. Khi ra ngoài đường nên đeo kính. Chúc bác chóng khỏe.