Xin chào bác sĩ, Tôi bị cận thị 2.75 diot. Cho tôi hỏi là tôi nên chữa cận thị ở đâu và nên dùng phương pháp nào? Và tại sao cận thị có thể chữa khỏi mà các bác sĩ lại ko đi chữa cận thị. Hì. Cảm ơn bác sĩ nhìu.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại cận thị có thể chữa bằng phương pháp phẫu thuật, có nhiều cách phẫu thuật nhưng nói chung là lấy đi 1 phần giác mạc làm thay đổi bán kính tạo ảnh để ảnh rói vào đúng võng mạc (đeo kính cũng nhằm mục đích này), (cơ chế nhìn là tạo ảnh đúng vào võng mạc qua các thấu kính: giác mạc, thủy tinh thể). Tuy nhiên, nên áp dụng khi cận nặng, vì khi lấy đi 1 phần giác mạc như vậy chắc chắn sẽ có tác dụng phụ và nguy cơ gây tổn thương mắt, xước giác mạc nếu dụi mắt hay có dị vật mắt hơn so với những người bình thường. Ngoài ra, uống thuốc và tập nhìn xa có thể giúp cải thiện tình trạng. Thân mến