Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi, ngày bé em sốt cao và bị giật, nên mắt phải kém hơn mắt trái và phải đeo kính, nhưng đến khi học tiểu học thì thấy bình thường và ko đeo từ đó đến nay, hiện giờ nếu e che mắt trái đi thì mắt phải không đọc được chữ dù để ở xa hay gần, vậy bác sĩ cho em lời khuyên được ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân rối loạn khúc xạ hay tổn thương thần kinh chi phối thị giác do tổn thương não thì bác sỹ phải khám trực tiếp mới có thể kết luận cho bạn được. Do đó, lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là bạn nên đến khám tại bệnh viện mắt hoặc phòng khám mắt uy tín để được khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác cho bạn :)