Năm nay em 25 tuổi, gần khoảng 1 tháng nay Mắt em có hiện tượng ruồi bay. Em có đi đo và khám thì đc biết là bị cận và loạn. Em có đeo kính theo chỉ định nhưng tình trạng ruồi bay vẫn không cải thiện Các bác sĩ cho em hỏi hiện tượng ruồi bay là do đâu và có nghiêm trọng không ạ. Nên làm gì để cải thiện đôi mắt ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bên trong mắt có một khối dịch, bình thường khối dịch này trong suốt nên mắt bình thường không có ruồi nay. Khi khối dịch này bị vẩn đục thì sẽ có hiện tượng ruồi bay, hiện tượng này khó điều trị và ít khi nào cải thiện được