Xin chào bác sĩ,mắt em bị cận khoảng 1, liệu uống thuốc nó có đỡ đi đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại có các thuốc chống tiến triển cận thị đang được nghien cứu như atropine hay cyclopentolate, tuy nhiên do các tác dụng phụ bất lợi nên các thuốc này không được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, hiện nay cận thị chủ yếu vẫn được chữa bằng cách dùng kính và phẫu thuật nếu có nhu cầu.