Xin chào bác sĩ, con trai toi năm nay cháu bốn tuổi mắt cháu rất hay nháy, tôi đưa đi khám bác sĩ bảo không sao, như tôi vẫn thấy lo
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nháy mắt là triệu chứng thường gặp ở trẻ, Triệu chứng này thường gặp do mắt bị kích thích bởi viêm nhiễm tại chỗ như viêm bờ mi, viêm kết mạc, khô mắt... sẽ có biểu hiện thêm những triệu chứng khác do viêm nhiễm như đỏ mắt, ghèn, sung nề mi... Mắt chớp liên tục cũng có thể do tật khúc xạ như cận thị, loan thị hay viễn thị. Nếu sau khi kiểm tra kỹ mắt không thấy bất kỳ dấu chứng bệnh lý gì bạn chỉ cần theo dõi một thời gian vì đó có thể là tật chớp mắt, tình trạng này thường tự hết bạn không cần phải lo lắng. Thân !