Cháu bị cận mắt trái 1.25, mắt phãi 1. Dạo gần đây mắt trái của cháu khô và cộm nên cháu mua nước muối sinh lý về nhỏ ngày 3 lần , sau 2 ngày thì hết cộm, sáng ngủ dậy mắt khô. Khi nhắm mắt lại, lấy tay sờ lên mí thì cháu có cảm giác nhãn cầu mắt trái lồi hơn mắt phải. Dạo này do áp lực cuộc sống nên ngày nào cháu cũng khóc, khi khóc xong mắt trái đau, còn mắt phải bình thường. Cháu dùng laptop và đt 1 ngày khoảng 12 tiếng. Cháu cận nhưng k đeo kính, vì nhìn gần thấy bt, nhưng nhìn xa vào lúc chiều 5 6h thì rất mờ. Mắt trái cũng hay giật. Có phải mắt trái của cháu bị gì không ạ?? Cháu có đi xét nghiệm máu ft4 và tsh , mọi thứ bình thường
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tình trạng giật mắt có thể do căng thẳng tâm lý, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh giảm áp lực căng thẳng có thể cải thiện được triệu chứng này, trong trường hợp của bạn cần sử dụng kính cận, để điều chỉnh tật khúc xạ, làm giảm mỏi mắt và khô mắt. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !