Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm giác mạc đã 2 năm, bác sĩ nói nguyên nhân do thygeson. Vậy có cách để chữa khỏi không ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Viêm giác mạc nguyên nhân do Thygeson là viêm giác mạc biểu mô dạng chấm. Điều trị bệnh này khó tuy nhiên vẫn có thể chữa khỏi. Nếu viêm để lại di chứng sẹo giác mạc thì sẽ làm hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến thị lực của bạn sau này. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để có chỉ định điều trị phù hợp từ bác sỹ. Thân mến!