Xin chào bác sĩ, Em thường xuyên dùng điện thoại trong phòng tối em muốn bác sĩ tư vấn em dùng nhiều có bị sao ko Nếu ko muốn mắc bệnh về mắt khi xử dụng dt nhiều thì phải làm thế nao
Trả lời:
Chào bạn Dùng điện thoại quá lâu với khoảng cách gần là nguyên nhân gây lão hóa mắt, làm tăng khả năng đục thủy tinh thể, gây các tật khúc xạ về mắt như cận thị. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những cách sau để hạn chế phần nào tác hại của điện thoại nhé : - Không dùng điện thoại liên tục quá lâu ( 1,5 - 2 tiếng ) - Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải, không sáng, không tối quá - Không để màn hình đối diện thẳng vào mắt Thân mến.