Cận thị nhẹ gần 1 độ có chữa bằng phương phap tự nhiên ki ak
Trả lời:
Chào cháu! Cận thị là một tật khúc xạ của mắt, tật này làm cho mắt nhìn xa không rõ, chỉ nhìn rõ những vật ở gần. Để nhìn rõ vật ở tầm xa sẽ có một số phương pháp điều trị và một trong những cách đó là điều chỉnh bằng kính đeo mắt. Tuy nhiên, với độ cận 0,5D thì không bắt buộc cháu phải cắt và đeo kính cận. Vì 3 lí do sau: - Thị lực chưa giảm nhiều, thường bệnh nhân nhìn trên 7/10 và 8/10; - Độ cận nhẹ như vậy sẽ không gây những xáo trộn trong thị giác do cận thị gây nên; - Đeo kính gây bất tiện trong sinh hoạt, chưa kể đến lý do thẩm mỹ. Hơn nữa, có lẽ cháu chưa biết là hầu hết trong chúng ta không ai là chính thị hoàn toàn, tức là cũng đều có cận thị 0,25D đến 0,5D hoặc viễn thị 0,25D đến 0,5D. Tuy nhiên, cháu nên luyện tập mắt và có chế độ ăn uống, sinh hoạt, học tập hợp lí để mắt sáng hơn và không tăng độ. Cháu nên ăn nhiều loại rau củ quả có màu đỏ để bổ sung vitamin A. Hạn chế các chất kích thích (bia rượu, thuốc lá …) có hại cho sức khỏe. Cháu có thể uống thêm một số thuốc bổ mắt và bổ sung các vitamin theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Và 6 tháng đi khám mắt 1 lần để theo dõi độ cận tiến triển. Chúc cháu có đôi mắt sáng!