Xin chào bác sĩ, Tôi mắt tôi nhìn bảng đo thị lực 7/10 thì độ cận là bao nhiêu vây ?
Trả lời:
Chào cháu, bảng này chỉ đánh giá về thị lực thôi, còn muốn biết độ cận chính xác thì phải đi khám chuyên khoa mắt để các bác sĩ khám và đo các tật khúc xạ. Kết quả 7/10 tức là thị lực của cháu đã suy giảm, cháu nên đi khám chuyên khoa mắt sớm để tránh tăng độ cận. Đồng thời, cháu nên chăm chỉ tập thể dục, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, và sinh hoạt điều độ. Khi học bài hay đọc sách thì phải đủ ánh sáng (tránh dùng loại đèn chập chờn), chú ý khoảng cách thích hợp với mắt. Chúc cháu vui khỏe!