Mấy ngày gần đây mắt tôi rất hay bị ngứa mà không phải do đau mắt. Tôi nhỏ nước muối sinh lý để rửa và xức thuốc nhỏ mắt mà vẫn không đỡ. Xin hỏi bác sĩ mắt bị ngứa như vậy là do vấn đề gì và có ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện ngứa mắt có thể gặp trong 1 vài tình huống sau: - Giai đoạn đầu của đau mắt đỏ - Viêm kết mạc, bờ mi - có thể chỉ là bụi mắt, hoặc là mắt làm việc lâu, không được nghỉ ngơi... Với tình huống này bạn vẫn tiếp tục rửa mắt thường xuyên bằng nước muối sinh lý, ngày 4-6 lần. Để yên tâm bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để được xác định. Thân mến