Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi mắt cháu nhìn kém qá bsĩ ơi giờ có thuốc nào cải thiện thị giác của cháu ko ạ ,nhìn nó nhòa nhòa ,cảm thấy nóng trong con mắt
Trả lời:
Chào bạn Nhìn kém có thể do nhiều nguyên nhân: - Do tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) - Do đục các phần truyền ánh sáng: giác mạc, thủy tinh thể, dịch kính - Do tổn thương võng mạc, điểm vàng - Do các tế bào cảm nhận ánh sáng bị tổn thương - Do tổn thương ở não bộ. Bạn cần phải xác định nguyên nhân mình nhìn kém là do đâu thì mới có biện pháp điều trị phù hợp được. bạn cần thường xuyên giữ vệ sinh mắt sạch sẽ, tránh bụi bẩn, có thể bổ sung vitaminA cho mắt sáng khỏe. Nếu có tật khúc xạ thì bắt buộc phải đeo kính... thì mới có thể cải thiện thị giác được. Thân mến