Bác sĩ cho em hỏi rận mi có thể nhìn thấy bằng mắt thường được hay không và những biểu hiện nao cho minh biết khi bị tận mi?
Trả lời:
Chào bạn! Chúng ta thường có thể tự chẩn đoán được bệnh rận mu. Bạn cũng có thể đến các phòng khám/ bệnh viện để được hướng dẫn. Nếu bạn quan sát rận mu bằng mắt thường hoặc dưới kính lúp, chúng nhìn như những con cua nhỏ xíu. Chúng có màu xám nhạt nhưng sẽ đậm hơn khi cơ thể chúng sưng lên sau khi hút máu người. Rận mu và trứng của chúng bám vào vùng lông mu, chúng còn ký sinh khác như nách, lông mi và lông mày. Trứng của chúng màu trắng và thường được tìm thấy theo cụm nhỏ gần chân lông. Tuy thường sống ở vùng lông mu, rận mu vẫn có thể ký sinh ở những vùng có lông khác trên cơ thể như nách, lông mi, lông mày và da đầu. Thân ái!