Gan day mat trai cua toi hoi bi sung va mat co hien tượng nang vay xin hoi bác si do la hien tượng bệnh gi ? Toi xin cam on .
Trả lời:
Chào Bác! Triệu chứng sưng mắt và nặng mặt của bác mô tả có thể là biểu hiện của tình trạng phù mặt , tình trạng phù có thể kèm theo các triệu chứng về lượng nước tiểu hằng ngày( nhiều hơn hay ít đi) , cân nặng, vòng bụng( mặc quần chật), sưng 2 chân, tay, khó thở.... Những nguyên nhân phổ biết gây phù là các bệnh lý về thận ( suy thận, hội chứng thận hư, viêm cầu thận cấp) ,bệnh lý gan ( xơ gan), bệnh lý tim mạch ( suy tim ) , suy dinh dưỡng hoặc do dị ứng. Vì thông tin bác đưa ra quá ít, nên bác sĩ chỉ có thể tư vấn là: Nếu tình trạng phù này không hết, tiếp tục tăng dần lên, có các triệu chứng khó thở, tiểu ít, bác nên đi đến các cơ sở y tể để kiểm tra xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp. Thân ái! Chúc bác nhiều sức khỏe!