Xin chào bác sĩ, Vợ tôi 62tuổi, đã mổ phaco và lắp kính mắt trái. Hiện thường hay bị đổ ghèn và chảy nước mắt sống cả hai mắt. Xin hỏi BS tình trạng mắt như trên do nguyên nhân gì, cách chữa trị ra sao? Xin cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, Khi có ghèn chứng tỏ có biểu hiện của viêm kết mạc hoặc giác mạc. Nếu ghèn có màu vàng thì bị viêm mức độ vẫn nhẹ có thể dùng Tobrech nhỏ ngày 2 lần trong vòng 10 ngày, nếu không thấy đỡ nên đi khám, còn nếu ghèn có màu xanh là viêm nặng phải điều trị ngay có chỉ định của bác sỹ. Thân mến!