Xin chào Bác sĩ, em nam nay 21 tuoi, em bi can thi tu nam lop 7, neu gio e di ban laze thi mat co tro lai binh thuong khong Bac si.em cam on.
Trả lời:
Chào bạn Phương pháp phẫu thuật bằng Laser (LASIK) tác động bên ngoài mắt, nên rất ít biến chứng so với các phương pháp khác. LASIK được tiến hành dưới sự kiểm tra chặt chẽ, chùm tia laser được điều khiển bằng hệ thống vi tính dưới sự thực hiện của phẫu thuật viên chuyên về LASIK. LASIK giúp cho bạn có thể nhìn rõ không cần phải lệ thuộc vào cặp kính hay contact lens nữa. Bạn đã 21 tuổi, khỏe mạnh thì có thể đến khám để biết mắt mình có thể điều chỉnh LASIK tốt không? Nếu bạn đang đeo contact lens thì nên ngưng ít nhất 1 tuần. Bạn sẽ phải mất gần 3 giờ đồng hồ tại bệnh viện để đo và khám mắt toàn bộ. Kết quả phẫu thuật sẽ ổn định suốt đời. Tuy nhiên, một số trường hợp bị cận thị trở lại do mới phát sinh, thường gặp trong cận thị nặng hoặc ở tuổi cận thị còn đang phát triển. Các trường hợp này đều có thể điều trị bổ sung. Bạn cần tham luận ý kiến Bác sĩ chuyên khoa mắt để hiểu thêm về nguy cơ và thuận lợi của phẫu thuật. Chúc bạn thành công