Xin chào bác sĩ,e bé đc 4 tháng 20 ngày bị tắc lệ đạo,đã cho bé đi thông 1 lần cả 2 mắt,nhưng chỉ khỏi được 1 mắt còn mắt trái bị viêm kết mạc do bác sĩ viện mắt chuẩn đoán,mắt bị xưng to hơn,đỏ và không đỡ sau 3 ngày tra thuốc theo bác sĩ kê đơn. Dưới đây là hình ảnh loại thuốc. Xin hỏi bác sĩ về tình trạng mắt của bé có nguy hiểm ko và điều trị khoảng bao lâu và có phải nằm viện điều trị ko ạ. Gia đình rất lo lắng cho mắt ngày càng nặng của cháu. Xin cảm ơn ạ Liều dùng của từng loại thuốc là trong thời gian bao lâu ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua những gì bạn mô tả cho thấy tình trạng của bé nhà bạn chưa đáp ứng tốt với điều trị và có chiều hướng diễn tiến xấu hơn. Bạn nên ngưng thuốc và đưa bé tái khám , hay khám ở những bệnh viện mắt uy tín, để có hướng điều trị phù hợp và kịp thời. Thân mến ! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục !