Tôi 62 tuổi, thời gian vừa qua 2 tháng, tôi thường đọc báo, truyện trên mạng, mắt tôi thấy đau thường chảy nước mắt. Tôi nên mua thuốc nhỏ mắt nào để dùng. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác ! Xin được trả lời câu hỏi của bác như sau : Các triệu trứng đau mắt, chảy nước mắt khi đọc sách hay sử dụng màn hình điện tử có thể là biểu hiện của tình trạng rối loạn thị lực, giảm thị lực, do mõi mắt khô mắt, trước tiên bác có thể sử dụng các sản phẩm nước mắt nhân tạo nhỏ hằng ngày (refresh), khi đọc sạch hay sử dụng các thiết bị điện tử không quá lâu, và có thời gian thư giản để cho mắt nghỉ ngơi, đồng thời Bác cũng nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa mắt khám và điều trị. Thân mến ! Chúc bác nhiều sức khỏe!