Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau mắt đỏ 10 ngày nay rồi, bây giờ tôi nên chữa bệnh như thế nào
Trả lời:
Chào bạn , Ban nên đến chuyên khoa Nhãn Khoa để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: - Lau rửa ghèn, dử mắt ít nhất 2 lần một ngày bằng khăn giấy ẩm hoặc bông, lau xong vứt bỏ khăn, không sử dụng lại. - Không tra vào mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn. - Tránh khói bụi, đeo kính mát cho mắt. - Tránh ôm ấp khi trẻ em bị bệnh, ngủ riêng. - Trước và sau khi vệ sinh mắt, nhỏ mắt, cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. - Nghỉ ngơi, cách ly, dùng thuốc theo đơn của thầy thuốc. Không tự ý mua thuốc nhỏ mắt. Không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác. - Không đắp các loại lá vào mắt như là trầu, lá dâu... Thân.