Xin chào bác si,tai sao moi khi troi nang hoi gat thi luc chau di duong mat cam thay rat choi va ko the mo mat ra dc.Nhung neu nham1 mat vao thi lai ko cam thay choi.chau hoi may bon di cung thi bon no bao chang thay choi cai j.Nhu vay la sao ha bac si
Trả lời:
Chào bạn, Khi ra trời nắng gắt thì cường độ ánh sáng tăng lên kéo theo đó cũng là gia tăng cường độ tia cực tím gia tăng, mắt phải điều tiết để phù hợp với môi trường ánh sáng mạnh. Và khả năng điều tiết thì thay đổi tùy theo mỗi cá nhân. Và triệu chứng này cũng có thể xuất hiện ở những người có thay đổi về 1 trong các thành phần trong suốt giác mạc, thủy tinh thể, dịch kính... Nếu các triệu chứng trên còn kéo dài và ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn thì bạn nên đến khám tại bệnh viện chuyên khoa mắt để được kiểm tra lại nhé.