Bác sĩ ơi cho e hỏi 2 con mắt của e thường xuyên có lớp gèn màu trắng đục làm e nhìn mờ mờ hoài là bị sao bs. E bị hơn 1 năm rồi lúc nào mắt e có có hết há. Như vậy mắt e bị sao bs làm sao để hết bs. E cảm ơn bs !
Trả lời:
Chào em ! Mắt thường xuyên đổ ghèn là do viêm kết mạc hoặc do khô mắt. Nếu khô mắt, em nên tránh ngồi nhiều phòng máy lạnh, ra đường nên đeo kính thường xuyên, tránh làm việc với khoảng cách gần trong thời gian dài.Em có thể dùng một trong các loại thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo. Nếu là viêm kết mạc gây đổ ghèn nhiều thì trường hợp này phức tạp hơn. Do viêm kết mạc có nhiều loại do vi rút, vi trùng, nấm hay viêm dị ứng, viêm do một số bệnh toàn thân... và việc điều trị với các loại thuốc phải được sự chỉ định theo dõi của bác sĩ. Vì vậy với trường hợp này em nên đi khám mắt để bác sĩ kiểm tra em nhé ! Thân ái chào em !