Chào bác sĩ . Mắt cháu khoản 4 ngày trc có xuất hiện mụn ở mi dưới sau vài ngày tự vỡ ra . Đến hôm kia thì mí trên của cháu bị sưng , ban đầu rát và nhức sau thì sưng dần lên . Đến hôm nay thì sưng to , mở mắt rất khó chịu nhức và đau . Bác sĩ tư vấn giúp cháu với
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị viêm mi mắt hoặc bị chắp lẹo mắt. Bạn có thể uống một đợt kháng sinh, chống phù nề, tra mắt bằng cloramphenicol 0,4% hoặc thuốc mỡ tetraciclin buổi tối. Tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa mắt để các bác sĩ khám cụ thể và điều trị. Thân mến!