Xin chào Bác Sĩ ! Em có một số thắc mắc về mắt như sau: Mắt bị viễn loạn thì có cần thiết đeo kính hay không ? Có làm cho mắt nặng thêm không ? Còn nếu đeo kính thì đeo xuyên suốt hay chỉ đeo khi học tập, làm việc, xem tivi,....? Em thấy nhiều người đeo kính thường xuyên nên bị phụ thuộc vào kính khi tháo kín ra mắt họ bị lệch Xin Bác sĩ có thể giải đáp thắc mắc giúp em. Em cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào em ! Nếu em bị viễn loạn vầ còn tùy mức độ em có nên đeo thường xuyên không , vấn đề này bác sĩ khám cho em là người rõ nhất , nếu em bị nặng thì nhất thiết phải đeo thường xuyên còn không thì em đeo khi đi đường , đọc sách , học tập , làm việc là được em nhé ! Thân ái chào em !