Xin chào bác sĩ, Mắt con bị viêm kết mạc và đã đi bệnh viện Con đã sử dụng thuốc được hơn 5 ngày rồi nhưng mắt vẫn đỏ,sưng,đau,nhỏ thuốc thì ra rất nhiều ghèn,và nhìn rất mờ Vậy giờ con phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào cháu, Viêm kết mạc cấp mới điều trị 5 ngày chưa thể khỏi được ngay mà vẫn phải điều trị tiếp có khi từ 7-10 ngày mới đỡ. Cháu phải duy trì nhỏ thuốc và giữ vệ sinh cho mắt, hạn chế tiếp xúc khói bụi. Nếu nhỏ thuốc vẫn không đỡ cháu nên đi khám lại để có chỉ định điều trị hiệu quả hơn tại chuyên khoa mắt các bệnh viện lớn hoặc bệnh viện Mắt trung ương. Thân mến!